Cùng cài Bluezone, chung tay đồng lòng chống dịch Covid - 19

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Covid - 19 với biến thể mới nguy hiểm hơn và khó lường, người dân cả nước hãy chung tay, cùng nhau ngăn chặn sự lây lan của Covid - 19 bằng cách cài ứng dụng Bluezone vào điện thoại của mình, người thân và bạn bè thường xuyên tiếp xúc. 

Ứng dụng Bluzone là ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần, giúp truy vết người có tiếp xúc với các bệnh nhân Covid - 19, từ đó hỗ trợ khoanh vùng dập dịch nhanh. Đặc biệt Bluzone giống như một chiếc khẩu trang điện tử giúp người dân ngăn ngừa và phát hiện dấu hiệu người tiếp xúc với mầm bệnh. 

Thay vì dùng sức người để xác định các đối tượng tiếp xúc, khoanh vùng thủ công thì Bluzone giup người dùng lưu lại lịch sử tiếp xúc gần giữa những người cùng cài đặt trên smartphone. Tuy nhiên, Bluzone chỉ có thể phát huy hết khả năng và đạt mức cảnh báo tối ưu nhất khi ít nhất 60% dân số trưởng thành, tương đương 40 triệu người sử dụng ứng dụng. Do đó,  người dân cả nước hãy chung tay, cùng nhau ngăn chặn sự lây lan của Covid - 19 bằng cách đơn giản nhất là cài ứng dụng Bluzone vào điện thoại của mình, của người thân và bạn bè thường xuyên tiếp xúc. 

 

Để cài đặt Bluezone trên thiết bị di động, cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Người dùng điện thoại truy cập vào trang https://bluezone.gov.vn/ hoặc vào ứng dụng App Store hoặc CHplay trên điện thoại rồi tìm kiếm phần mềm Bluzone để tải về.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng Bluezone sẽ yêu cầu bạn cho phép ứng dụng sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những ai trong cộng đồng sử dụng Bluezone rồi. Nếu chưa bật Bluetooth bạn hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth hoặc vào Cài Đặt > chọn Bluetooth và bật lên.

 

Bước 3: Bấm Quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc….

 

 

Tin nổi bật