4g1

Trải nghiệm Galaxy Fold: Nếp gấp màn hình không quá nghiêm trọng

Samsung đã tổ chức buổi trải nghiệm thực tế chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của hãng với báo chí. Các chuyên gia đánh giá Galaxy Fold khá tốt, vấn đề nếp gấp trong màn hình không làm ảnh hưởng đến quá trình dùng máy.

Trải nghiệm và đánh giá Galaxy Fold - chắc chắn, không khó sử dụng

Thiết kế 2 mặt của Galayxy Fold tương tự nhưng 1 chiếc điện thoại đơn lẻ nên khi gập lại trông rất dày. Đây là 1 trong những nhược điểm đáng tiếc mà Samsung chưa thể làm hài lòng người tiêu dùng. Tuy nhiên, nó cũng không ảnh hưởng quá nheieuf đến quá trình sử dụng máy của người dùng.

danh gia Galaxy Fold 1

Galay Fold mở ra gấp vào rất dễ dàng

Galaxy Fold là chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của hãng di động Hàn Quốc Samsung. Và theo các nhà báo đánh giá thì máy đem đến cảm giác tốt khi cầm nắm. Chất liệu chủ yếu là nhựa giả kính vẫn tạo được vẻ đẹp sang trọng và cao cấp.

danh gia Galaxy Fold 2

Việc mở ra và gập vào của Galaxy Fold diễn ra rất mượt và không hề bị cản trở. Điều này chứng tỏ bản lề của máy được làm rất chắc chắn, các bánh răng lồng ghép vào nhau tạo nên sự vững chãi giúp cơ chế mở diễn ra nhanh chóng.

danh gia Galaxy Fold 3

Phím tăng giảm âm lượng, phím nguồn và cảm biến vân tay đều được đặt trên cạnh phải của máy. Còn khay cắm sim thì được đặt trên cạnh trái.

danh gia Galaxy Fold 4

Loa ngoài và cổng sạc USB - Type C đặt ở cạnh dưới cùng

danh gia Galaxy Fold 5

Khi gập máy lại nhiều người đánh giá Galaxy Fold dày và cao hơn rất nhiều so với các mẫu điện thoại hiện tại. Mặc dù màn hình phía trước rộng 4,6 inch nhưng trông khá nhỏ và đường viền rất dày.

danh gia Galaxy Fold 6

Một nhà báo khác đánh giá: Khi mở hết cỡ Galaxy Fold có kích thước màn hình là 7,3 inch và đạt tỉ lệ 4,2:3 và chỉ tương đương chiếc iPad mini. Nhưng điều thú vị là người dùng có thể gập nó lại và bỏ vào túi áo hoặc túi quần hay ví khi cần. Khả năng hiển thị của Galaxy Fold rất tốt, màu sắc sắc nét, độ sáng cao.

danh gia Galaxy Fold 7

Jessica Dolcourt, nhà báo của CNET đánh giá Galaxy Fold: Màn hình máy có thể chạy được 3 ứng dùng cùng lúc. Tuy nhiên, khi đó kích thước chữ sẽ bị thu nhỏ lại. Ngoài ra người dùng có thể chuyển đổi các ứng dụng trên 2 màn hình cho nhau. Tính năng này giống với các mẫu điện thoại Galaxy S và Note. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước của 3 màn hình nếu muốn.

danh gia Galaxy Fold 8

Các phóng viên trải nghiệm Galaxy Fold đánh giá máy hoạt động nhanh nhạy khi gập và mở màn hình. Các ứng dụng thay đổi rất nhanh để phù hợp với không gian mới.

danh gia Galaxy Fold 9

Mặt sau của Galaxy Fold là hệ thống camera bao gồm: 1 cảm biến chính 16MP và 2 cảm biến phụ 12MP.

danh gia Galaxy Fold 10

Camera selfie của Galaxy Fold gồm 1 cảm biến 10M và 1 cảm biến 8MP đo chiều sâu. Chính vì có nhiều camera selfie nên phần khuyết trên màn hình khá lớn.

danh gia Galaxy Fold 11

Phần giao diện chụp ảnh của Galaxy Fold tương tự như Galaxy S10 và người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ chụp với nhau.

danh gia Galaxy Fold 12

Điều thú vị nữa là Galaxy Fold được trang bị tính năng sạc không dây và sạc ngược cho các thiết bị: Galaxy Watch Active hay Galaxy Buds. Và nó có thể kết nối với màn hình DeX.

danh gia Galaxy Fold 13

Cấu hình Galaxy Fold: chip Snapdragon 855, RAM 12GB, bộ nhớ trong 512GB, pin 4380 mAh và được tách làm 2 viên pin riêng biệt. Máy hỗ trợ tính năng sạc nhanh.

danh gia Galaxy Fold 14

Galaxy Fold mở ra hoàn toàn

Giá Galaxy Fold từ 1.980 USD khá mềm so với Mate X của Huawei (2600 USD). Đây cũng chính là sản phẩm Samsung phát triển để cạnh tranh trực tiếp với Huawei. Mỗi máy có ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên nhiều người đánh giá Galaxy Fold sẽ thu hút được đông đảo người dùng quan tâm.

 

 
0
Shares